• CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN ASEAN
 • Công ty Cổ phần Cơ điện Asean tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Asean được thành lập năm 2001 với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là phân phối các thiết bị, vật tư cơ điện. Năm 2010, công ty được tái cấu trúc và đổi tên thành Công ty cổ phần cơ điện Asean với tầm nhìn là trở thành nhà cung cấp thiết bị và các giải pháp kỹ thuật cơ điện – tự động hoá được tôn trọng nhất trong ngành công nghiệp nặng. Ban đầu, với doanh thu khiêm tốn chỉ vài trăm triệu, đến năm 2011, sau 10 năm phát triển, Công ty đã lần đầu tiên đánh dấu mức tăng trưởng vượt bậc với giá trị doanh thu đạt 168 tỉ đồng, xác định ngành nghề chính là nhà thầu cơ điện và công nghệ kỹ thuật mỏ. Trong những năm kế tiếp, Công ty liên tiếp đạt được những kết quả đáng khích lệ qua các dự án lớn đã tham gia:

  • Năm 2012, Công ty thực hiện thành công dự án trạm biến áp 110KV đầu tiên cho khách hàng - Công ty Cổ phần Gang Thép Cao Bằng, khẳng định năng lực của một nhà thầu có tầm cỡ.
  • Năm 2016, Công ty đã cùng với đối tác  - Công ty TNHH Cơ giới Mỏ than Bình Đỉnh Sơn Trung Quốc thực hiện thành công dự án cơ giới hóa đồng bộ công suất 1.2 triệu tấn/năm trị giá 462 tỉ đồng cho Công ty Than Hà Lầm, được chủ đầu tư và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam tặng thưởng vì thành tích thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ.
  • Năm 2017, cùng với đối tác - Công ty TNHH (Tập đoàn) Xây dựng số 3 Than Trung Quốc, Công ty liên tiếp trúng thầu hai dự án lớn bao gồm Dự án đào lò giếng đứng khai thác hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV tại Công ty Cổ phần Than Hạ Long (TKV) trị giá hơn 1.600 tỷ đồng và Dự án Khai thác hầm lò dưới mức – 150 mỏ Mạo Khê tại Công ty Than Mạo Khê (TKV) trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

  Đối với mảng công nghệ, Công ty cũng tự hào là công ty đầu tiên thực hiện thiết kế và lắp đặt thành công biến tần trung thế quạt khói tại nhà máy điện ở Việt Nam. Đồng thời, cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống giám sát điều khiển trong mỏ tại Việt Nam.

  Đến nay, trải qua hơn 19 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Cơ điện Asean đã ghi dấu tên mình trong bản đồ các nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật công nghệ và cơ điện uy tín trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.

  Với sứ mệnh giúp các nhà sản xuất công nghiệp tối ưu năng suất vận hành của hệ thống sản xuất, giảm thiểu chi phí thông qua việc tìm kiếm và ứng dụng những giải pháp kỹ thuật, công nghệ, thiết bị, vật tư tiêu hao phù hơp, chúng tôi đã và đang từng bước thực hiện tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật, vật tư thiết bị được tôn trọng bởi tri thức và kỹ thuật, công nghệ.